Marquette thể hiện các khái niệm thiết kế, hình dạng và chức năng cơ bản bản của sản phẩm dưới dạng mô hình 3D hoặc 2D một cách đơn giản. Để tìm hiểu thêm về thông tin Marquette là gì, hãy cùng Quảng Cáo Billboard VN khám phá qua bài viết này nhé!

marquette là gì

Digital maquette là một trong các loại Marquette phổ biến hiện nay. Ảnh: Internet

Marquette là gì?

Marquette giúp miêu tả khái quát về hình dạng, cấu trúc và chức năng cơ bản của sản phẩm một cách đơn giản ngay từ giai đoạn khái niệm hóa lý tưởng. Đây là bước đầu tiên nhằm giới thiệu ý tưởng ban đầu cho khách hàng và đồng nghiệp hiểu rõ hơn.

Thông qua Marquette, chúng ta có thể lắng nghe phản hồi để điều chỉnh thiết kế phù hợp với nhu cầu của thị trường. Sau khi hoàn thiện Marquette, các kỹ sư sẽ tiến hành thiết kế chi tiết cho phần của lại của quá trình phát triển sản phẩm.

Tóm lại, Marquette được xem là bước quan trọng để quá trình phát triển sản phẩm hoặc dự án một cách sơ bộ.

Marquette khác nhau giữa “macquette”, “marquette” và maket”?

Chúng ta có thể phân biệt như sau:

 • Marquette: là mô hình/mô phỏng sơ bộ ban đầu ý tưởng của sản phẩm/dự án nhằm nhằm giới thiệu, lấy phản hồi để hoàn thiện thiết kế.
 • Macquette: là phiên bản phóng to hơn của Marquette. Macquette thể hiện tỷ lệ, chi tiết hơn cấu trúc của sản phẩm để kiểm tra khả năng lắp ráp.
 • Market: không phải là mô hình mà là thị trường, chỉ nơi giao dịch hàng hóa, dịch vụ. Market bao gồm tất cả người mua và người bán tiềm năng của một sản phẩm.

Maquette quảng cáo là gì?

Marquette quảng cáo sử dụng mô hình phác thảo sơ bộ ban đầu của sản phẩm, dự án vào mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm ra thị trường.

Đặc điểm nổi bật của Marquette

Cụ thể, Marquette quảng cáo có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Được sử dụng để giới thiệu ý tưởng ban đầu, khái niệm của sản phẩm, dự án trước đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • thông qua Marquette người quảng cáo có thể tương tác, trả lời câu câu hỏi của khách hàng để họ hiểu rõ hơn về sản phẩm.
 • Marquette có thể dùng trong các hội chợ, triển lãm… để thu hút khách hàng.
 • Đây cũng là công cụ giúp doanh nghiệp khảo sát được phản ứng của thị trường, điều chỉnh định hướng tiếp thị phù hợp.

Các loại Marquette quảng cáo ngoài trời phổ biến hiện nay

Có một số loại Marquette quảng cáo phổ biến khi sử dụng ngoài trời

Maquette biển quảng cáo tấm lớn (Pano, Billboard)

Marquette quảng cáo tấm lớn được thiết kế chi tiết trên các tấm bảng gỗ ép, vinyl có kích thước lớn từ vài mét vuông đến vài chục mét vuông. Sử dụng kỹ thuật dán decal hoặc trực tiếp vẽ, sơn lên Pano, Billboard.

Maquette quảng cáo trên phương tiện giao thông (xe buýt, taxi, ô tô…)

Loại hình này có tần suất xuất hiện cao, thu hút được đông đảo khách hàng tiềm năng và truyền tải thông tin quảng cáo mà doanh nghiệp mong muốn.

Marquette quảng cáo trên phương tiện giao thông có thể triển khai ở xe buýt, taxi, ô tô cá nhân, container.

maquette quảng cáo trên xe bus

Maquette quảng cáo trên xe bus. Ảnh: Internet

Maquette quảng cáo trên các màn hình kỹ thuật số (DOOH) như LED, LCD, Frame

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ số, maquette quảng cáo đang chuyển dần qua hình thức kỹ thuật số. đây là hình thức quảng cáo hiện đại, mang lại nhiều lợi ích so với các hình thức truyền thống.

Cụ thể, maquette có thể hiện thị dưới dạng hình ảnh, video trên các màn hình LED, LCD… với kích thước lớn nhỏ khác nhau, thu hút sự chú ý của công chúng.

Maquette quảng cáo của POSM, Sampling, Event, Activation, Roadshow

Hình thức này giúp doanh nghiệp quảng bá trực tiếp sản phẩm/dịch vụ trực tiếp tại điểm bán hàng, thu hút sự chú ý của khách hàng ngay khi tiếp cận chúng.

Chúng mang tính di động, thường được đặt ở các sự kiện, triển lãm, hội chợ hoặc trình diễn roadshow… giúp quảng bá rộng rãi và tương tác trực tiếp với đối tượng, nhằm kích thích hành vi mua hàng qua các hoạt động khuyến mãi, trò chơi…

maquette quảng cáo events

Maquette quảng cáo events. Ảnh: Internet

Vai trò của maquette trong quảng cáo ngoài trời

Maquette quảng cáo ngoài trời giúp giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu một cách trực quan, sinh động đến công chúng, thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông.

Đây cũng là phương tiện quảng bá rộng rãi trên các tuyến đường, khu vực công cộng như trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe… nhằm nâng tầm thương hiệu, tăng hiệu quản tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Lưu ý nguyên tắc thiết kế maquette quảng cáo ngoài trời

Về nội dung

Về nội dung, thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ nhưng vẫn phải đủ nội dung để truyền tải thông thông tin về sản phẩm/dịch vụ.

Chọn từ ngữ, cụm từ dễ hiểu, gần gũi với văn hóa của người dùng. Đưa ra các thông điệp kích thích hành động mua hàng, tránh quá nhiều thông tin như địa chỉ, số điện thoại,… nhằm mang lại cảm giác nhàm chán.

Lưu ý về hình thức

 • Hình ảnh, màu sắc bắt mắt, nổi bật so với môi trường xung quanh.
 • Các chi tiết thiết kế rõ ràng, bắt mắt, kích thước phù hợp, dễ nhìn từ xa.
 • Lựa chọn vị trí lắp đặt maquette dễ quan sát, tránh gây cản trở giao thông.
 • Cấu trúc, vật liệu phải bền bỉ, chịu được thời tiết ngoài trời, an toàn, dễ lắp đặt và tháo dỡ.
 • Đảm bảo yêu cầu về mặt mã số, giấy phép quảng cáo (nếu có).

marquette

Quảng Cáo Billboard VN là một trong những đơn đơn vị triển khai quảng cáo marquette tại Việt Nam. Ảnh: Internet

Quảng Cáo Billboard VN chuyên thiết kế và cung cấp các dịch vụ Marquette ngoài trời, là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế Maquette quảng cáo tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp sáng tạo hiệu quả, đảm bảo chất lượng trưng bày trong thời gian dài.

Marquette là gì? Tất cả những thông tin cơ bản đã được giải đáp, chúc doanh nghiệp sớm tìm được phương pháp quảng bá hiệu quả.

Scores: 4.7 (46 votes)