Billboard quảng cáo đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai các chiến dịch quảng cáo nhờ hiệu quả truyền thông tốt và chi phí phù hợp. Vậy kích thước billboard quảng cáo ngoài trời bao nhiêu là đạt chuẩn? Cùng Quảng Cáo Billboard tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Billboard quảng cáo ngoài trời là gì?

kích thước billboard quảng cáo

Kích thước Billboard ở các vùng ngoại ô có thể đạt mức tối đa lên đến 250m2

Billboard quảng cáo là một loại hình quảng cáo qua các biển quảng cáo tấm lớn ở ngoài trời. Các bảng quảng cáo này thường xuất hiện ở những khu vực trung tâm, tuyến đường giao thông đông đúc, những ngã ba, ngã tư, khu vực có cầu vượt … Đặc biệt trên các tuyến đường cao tốc Billboard thường được ưu tiên sử dụng hơn so với những hình thức khác.

Quảng cáo trên Billboard sẽ tập trung vào phần hình ảnh và thông điệp đặc trưng của thương hiệu. Giúp nhanh chóng tạo ấn tượng trong tâm trí người xem khi nhìn thấy và vẫn đảm bảo truyền đạt được thông của thương hiệu. Do đó, quảng cáo Billboard đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Kích thước Billboard quảng cáo ngoài trời chuẩn hiện nay

Kích thước Billboard ngoại ô

Vì ở ngoài đô thị với không gian thoáng, rộng rãi nên việc lắp đặt quảng cáo Billboard ở đây thường thoải mái và dễ dàng thi công hơn. Vì vậy, kích thước Billboard ở các vùng ngoài đô thị lớn và có thể đạt mức tối đa lên đến 250m2

Kích thước Billboard nội thành

Do chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố chẳng hạn như hệ thống dây điện, nhà cao tầng … nên kích thước billboard nội thành sẽ nhỏ hơn so với billboard ngoại thành. Thông thường kích của billboard ở những khu vực này sẽ không vượt quá 80m2.

kích thước billboard quảng cáo ngoài trời

Quy định về kích thước Billboard ở từng khu vực khác nhau

Billboard tại khu vực công cộng

Ở mỗi khu vực công cộng khác nhau quy định về kích thước của Billboard sẽ có những sự thay đổi.

Billboard nằm hai bên tuyến đường

Đối với Billboard nằm hai bên tuyến đường phải đứng độc lập, không đứng sát nhau để tránh gây ra nguy hiểm khi gặp phải sự cố. Khoảng cách tối thiểu giữa hai biển quảng cáo là 100m tính theo chiều dọc của tuyến đường, Billboard phải cao ít nhất 5m tính từ mặt đường đến phần dưới biển.

Billboard nằm trên khu vực cầu vượt

Để có thể tiếp cận tối đa với người xem, các billboard quảng cáo nằm ở phía trong cầu vượt sẽ được thiết kế hai mặt. Các biển Billboard tại vị trí này sẽ thường được gắn và treo lên lan can của cầu vượt thay vì lắp đặt trên cao để tránh cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Billboard khu vực công viên

Các loại Billboard thường sẽ được đứng độc lập ở trong khuôn viên của công viên. Chiều cao biển phải cách mép đường phải tối thiểu là 5m.

Billboard tại khu vực nhà ở hoặc công trình

Tại khu vực nhà ở hoặc công trình, kích thước Billboard sẽ được thiết kế theo quy tắc:

  • Billboard ngang: Billboard khi đặt sát vào ban công thì mức chiều cao tối đa là 2m. Chiều ngang của billboard sẽ phụ thuộc vào chiều ngang của mặt tiền và mép biển không được tràn ra ngoài.
  • Billboard dọc: Phải được đặt ở sát khu vực mép tường có chiều ngang 1m và chiều cao biển không được phép vượt quá 4m. Mỗi tầng của tòa nhà chỉ được lắp duy nhất một bảng dọc.

Billboard ở những khu vực hạn chế

Tại những khu vực hạn chế, thông thường kích thước Billboard quảng cáo sẽ nhỏ hơn nhiều so với những vị trí khác. Kích thước tối đa của Billboard tại những khu vực này chỉ đạt tối đa 20m2.

Một số lưu ý khi thi công biển quảng cáo Billboard ngoài trời

kích thước billboard quảng cáo chuẩn

Khi thi công billboard quảng cáo phải đảm bảo các quy định

Để đảm bảo rằng việc thiết kế và thi công biển quảng cáo Billboard của bạn tuân thủ đúng quy định của Nhà nước, có một số yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần nắm rõ để lưu ý:

  • Kích Thước Biển Quảng Cáo: Trước khi bắt đầu quá trình thiết kế và thi công, quan trọng nhất là phải nắm rõ quy định về kích thước Billboard quảng cáo tại từng khu vực cụ thể. Mỗi nơi có thể áp đặt các quy định khác nhau, và việc hiểu rõ điều này giúp bạn áp dụng chính xác và tránh bị xử phạt.
  • Nội Dung Thông Điệp: Nội dung và thông điệp xuất hiện trên Billboard quảng cáo cần phải rõ ràng, ngắn gọn nhưng vẫn truyền đạt một thông điệp sâu sắc và ý nghĩa. Phải có sự hiểu biết về đối tượng khách hàng mục tiêu để tạo ra ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí của họ.
  • Sử Dụng Màu Sắc Hấp Dẫn: Màu sắc chính là yếu tố hàng đầu thu hút sự chú ý của người xem, và việc chọn lựa màu sắc phù hợp có thể tạo ra ấn tượng tích cực. Đảm bảo rằng màu sắc là nổi bật để billboard quảng cáo có thể dễ dàng được nhận biết và ghi nhớ.
  • Đảm Bảo An Toàn Trong Quá Trình Thi Công: Trong quá trình lắp đặt, an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Điều này bao gồm việc tuân thủ các quy tắc an toàn lao động và đảm bảo rằng mọi người tham gia đều được đào tạo và trang bị đầy đủ. Hơn nữa, nên có kế hoạch dự phòng và biện pháp xử lý kịp thời khi gặp phải sự cố bất ngờ để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của dự án.

Lời Kết

Như vậy, trên đây là tất cả những thông tin có liên quan đến kích thước Billboard đã được quangcaobillboard.vn tổng hợp đầy đủ và chi tiết. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thiết kế quảng cáo Billboard ngoài trời nổi bật và chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline hoặc qua website ngay nhé!

Scores: 4.9 (41 votes)